Xe thể thao Nissan như hình mũi tên

Xe thể thao Nissan như hình mũi tên

Nguồn tin cho biết, chiếc BladeGlider Concept dài 4300mm, rộng 1850mm và 1300mm cao, với chiều dài cơ sở 2800mm. Các kích thước của nó ngắn hơn 79mm, rộng hơn 50mm và cao hơn 5mm so với chiếc Porsche Cayman.

Chiếc Nissan BladeGlider Concept từng được trình làng đầu tiên tại Tokyo Motor Show 2013. Mới đây, chiếc xe nguyên mẫu prototype “tiên tiến đầy đủ chức năng” này đã được phát triển với sự giúp đỡ của Williams Advanced Engineering, chiếc xe “kỳ lạ” này áp dụng nhiều giải pháp công thức 1 cho hệ thống điện truyền động, khí động học, và khung gầm của xe.

Nguồn tin cho biết, hai chiếc xe đã được sản xuất, một trong hai chiếc sẽ được trưng bày tại Công viên Olympic tại Rio de Janeiro. Chiếc còn lại sẽ được sử dụng để dành cho truyền thông và các khách VIP sử dụng trong khu đô thị đông dân nhất thứ hai ở Brazil.

Hai động cơ điện ở mỗi bánh sau cung cấp cho các bánh xe công suất lên đến 200 kW (268 mã lực) và mô-men xoắn 521 lb-ft (707 Nm). Tốc độ tối đa đạt 115 mph (190 km/h), chỉ mất ít hơn 5 giây để đạt 62 mph (100 km/h). Một chỉ số quan trọng khác là trọng lượng hạn chế của xe, nó chỉ nặng 2.866 pound (1.300 kg), gần tương đương với chiếc BMW i3.

Chiếc xe có ba chỗ ngồi, nó được Nissan mô tả là cung cấp “hiệu quả khí động học tối ưu và khả năng xử lý ổn định”

Nguồn tin cho biết, chiếc BladeGlider Concept dài 4300mm, rộng 1850mm và 1300mm cao, với chiều dài cơ sở 2800mm. Các kích thước của nó ngắn hơn 79mm, rộng hơn 50mm và cao hơn 5mm so với chiếc Porsche Cayman.

Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản cho biết, BladeGlider là sự “kết hợp không khí thải với hiệu suất cao trong một thiết kế xe thể thao mang tính cách mạng”. Ngành công nghiệp xe hơi đang hướng tới công nghệ xanh thân thiện với môi trường.

Carlos Ghosn, Giám đốc điều hành của Nissan, chia sẻ: “ BladeGlider nguyên là ví dụ điển hình cho việc hàng đang mở rộng triết lý động lực học thông minh Intelligent Mobility của mình, đó là nơi niềm vui lái xe đi đôi với trách nhiệm môi trường. Nissan tin rằng những người đam mê xe nên mong đợi vào một tương lai lượng khí thải bằng không và BladeGlider là một minh chứng hoàn hảo về điều đó’. “Nó là chiếc xe điện dành cho những người yêu xe”, Ghosn nói.

Nissan đã không chính thức nói đến kế hoạch sản xuất của BladeGlider, nhưng công ty này cho biết họ muốn một chiếc xe thể thao điện trong tương lai để mở rộng dòng sản phẩm xe điện thân thiện với môi trường.